Booth quảng cáo là gì? Phân loại và chức năng của Booth quảng cáo

411 lượt xem
Rate this post

Booth quảng cáo là thuật ngữ không còn xa lạ với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về Booth quảng cáo là gì? Chính vì thế mà ở bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về khái niệm, phân loại và chức năng của Booth quảng cáo.

Giải đáp: Booth quảng cáo là gì?

Khi muốn áp dụng bất cứ hình thức marketing nào trong hoạt động kinh doanh, điều đầu tiên là cần phải nắm rõ và hiểu đúng về khái niệm phương pháp đó. Vậy, Booth quảng cáo là gì?

Booth quảng cáo chính là khoảng không gian để trưng bày, quảng cáo sản phẩm
Booth quảng cáo chính là khoảng không gian để trưng bày, quảng cáo sản phẩm

Trong tiếng anh Booth ở đây chính là gian hàng tự động. Hay khoảng không gian dành cho việc quảng bá dịch vụ, sản phẩm khuyến mãi của công ty, cửa hàng. 

Còn Booth quảng cáo (Activation) là một chiến lược marketing được áp dụng khi công ty, cửa hàng chuẩn bị có sản phẩm mới hoặc chương trình giảm giá, khuyến mãi…

Tùy theo mục đích, chương trình ưu đãi và loại sản phẩm mà doanh nghiệp sẽ thiết kế bố cục, kích thước, kiểu dáng của Booth quảng cáo phù hợp để thu hút sự chú ý, quan tâm từ khách hàng. 

Các loại Booth quảng cáo hiện nay

Sau khi hiểu rõ về Booth quảng cáo là gì? Việc tìm hiểu các loại Booth quảng cáo cũng là điều mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Bởi vì điều này sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được loại Booth phù hợp với hoạt động kinh doanh và chiến lược quảng cáo sắp tới.

Booth quảng cáo hiện nay gồm có 2 loại
Booth quảng cáo hiện nay gồm có 2 loại

Hiện nay, Booth quảng cáo được chia làm hai loại phổ biến sau:

Booth Sampling

Ưu điểm của Booth Sampling là có trọng lượng nhẹ nên dễ lắp ráp. Ngoài ra nó có thể tái chế khi không còn sử dụng. Do đó, Booth Sampling thường được sử dụng chủ yếu trong lĩnh bán lẻ và ngành tiêu dùng với mục đích là chạy chương trình giới thiệu sản phẩm mới đến người tiêu dùng.

Chất liệu của Booth Sampling là sơn PU, ván MDF, khung sắt ốp Alu dán PP hoặc khung sắt lót Foamex dán PP… Cho nên Booth Sampling có thể đặt ở ngoài trời. Đặc biệt nó còn chịu được sự thay đổi thất thường của thời tiết. 

Booth quảng cáo được sử dụng với mục đích quảng bá sản phẩm đến khách hàng
Booth quảng cáo được sử dụng với mục đích quảng bá sản phẩm đến khách hàng

Booth Activation

Độ ứng dụng của Booth Activation rộng hơn so với Booth Sampling. Cụ thể Booth được dùng ở các trung tâm thương mại, siêu thị, khu mua sắm lớn… để quảng cáo sản phẩm qua tờ rời, MC trực tiếp giới thiệu sản phẩm… Từ đó, thu hút khách hàng ghé dùng thử. Họ sẽ mua và nhớ đến thương hiệu sản phẩm. 

Booth Activation được tạo nên từ nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, kính cường lực, đèn, khung sắt, sơn PU… Nhờ đó mà Booth quảng cáo Activation trông bắt mắt, độc đáo và sang trọng hơn. 

Tại sao nên sử dụng Booth quảng cáo?

Thực tế, Booth quảng cáo được xem là một trong những giải pháp quảng bá thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần thiết kế Booth quảng cáo đẹp cùng chương trình marketing hấp dẫn thì kế hoạch kinh doanh của công ty, cửa hàng sẽ thành công hơn mong đợi. 

Booth quảng cáo đẹp sẽ thu hút sự quan tâm, tò mò từ khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của công ty
Booth quảng cáo đẹp sẽ thu hút sự quan tâm, tò mò từ khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của công ty

Việc sử dụng Booth quảng cáo mang đến lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp:

  • Kích thích thị giác, sự tò mò của khách hàng về thương hiệu và sản phẩm.
  • Đưa thương hiệu, sản phẩm đến gần khách hàng với diện mạo hoàn hảo và ấn tượng.
  • Truyền tải thông tin đến khách hàng một cách hiệu quả và súc tích.
  • Tạo sự nhận dạng thương hiệu, công dụng sản phẩm trong lòng khách hàng.
  • Khẳng định sự chuyên nghiệp, quy mô và vị trí của doanh nghiệp thông qua mô hình thiết kế Booth quảng cáo.

Qua những thông tin chia sẻ trong bài, hy vọng doanh nghiệp đã nắm rõ được Booth quảng cáo là gì? Vai trò và các loại Booth quảng cáo. Để từ đó có sự lựa chọn loại Booth phù hợp cho kế hoạch, chương trình marketing sắp tới. 

Mẫu Bảng Hiệu Mà iDecor.vn Đã Thi Công

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời